War Naruto -Open New world

War Naruto - New world
 
Trang ChínhThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Top posters
Sasuke (687)
 
[M]adara-[U]chiha (417)
 
Sasuke™ (396)
 
[T]-L0v3 (336)
 
Madara (208)
 
Kisame (160)
 
Uzumaki Naruto (154)
 
Chicken † Blood.Cold (108)
 
NarutoRasengan (89)
 
Konan (73)
 
[b]
Bài gửiNgười gửiThời gian
Cái chết nào trong Naruto làm bạn tiếc nhất? Sun Jan 06, 2013 7:55 pm
Lục đạo chân nhân- Jinchuriki của thập vĩ Wed Sep 12, 2012 7:52 pm
Đơn đăng kí vào Làng Lá Wed Sep 12, 2012 7:35 pm
mot loai sharingan quen thuoc Wed Sep 12, 2012 7:22 pm
Chiến tranh ninja lần I Sun Sep 09, 2012 10:04 pm
Đăng kí vào tộc Uchiha Sun Sep 09, 2012 10:24 am
Đăng ký vào tộc Uchiha Sun Feb 26, 2012 4:34 pm
Chuyển rank nhân vật trong Akat Tue Nov 29, 2011 10:43 am
can chi dum cach vao lang la Tue Nov 29, 2011 10:25 am
VietPon.com -Mạng giảm giá cao cấp của Nhật chính thức ra mắt Wed May 18, 2011 4:16 pm
Tình trạng forum Sat Dec 25, 2010 9:57 am
Đăng kí thành lập nhóm 1st Konoha Sat Dec 25, 2010 9:49 am

Share | 
 

 Thứ hạng ninja

Go down 
Tác giảThông điệp
Sasuke
Mizukage Đệ Nhất
Mizukage Đệ Nhất
avatar

Tổng số bài gửi : 687
Chakra : 2659
Danh Vọng : 59
Join date : 17/01/2010
Age : 24
Đến từ : Pusan Korea

Bài gửiTiêu đề: Thứ hạng ninja   Wed Jan 20, 2010 8:44 am

[nguồn: wikipedia]

Thứ hạng Ninja

Ninja học viện[Academy]
Học viện phải là nơi mà một ninja bắt đầu; họ chưa thực sự được coi là một ninja cho đến khi tốt nghiệp. Học sinh được luyện tập theo nhiều kiểu dạng và được dạy những kỹ thuật ninja cơ bản, như võ thuật, chiêu thuật, thể chất và đạo ninja. Việc sử dụng vũ khí cơ bản, như kunai (dao găm) và shuriken (phi tiêu), thường xuyên được dạy. Những thuật ninja cấp đầu, như thuật biến thân hay thuật phân thân, cũng được dạy. Vài ngôi làng còn có một bài kiểm tra thêm được giao bởi ninja Thượng Đẳng của mỗi nhóm 3 người để xem họ có thực sự tốt nghiệp hay không. Để đảm bảo rằng chỉ có những ninja thực sự được thăng cấp, mỗi năm chỉ có 3 nhóm Hạ Đẳng được tốt nghiệp. Ở Mộc Diệp, bài kiểm tra tốt nghiệp bao gồm một dạng kiểm tra viết, cũng như thể hiện thuật cơ bản, như thuật phân thân, dù vậy Rock Lee là một ngoại lệ, vì cậu ta chỉ có thể dùng thể thuật.

Hạ Nhẫn[Genin]
Ninja Hạ Đẳng(Hạ Nhẫn)–下忍|genin là cấp bậc ninja thấp nhất; dù vậy, trình độ giữa các ninja Hạ Đẳng rất khác nhau. Họ được đặt trong một nhóm 3 người, và sau đó được một thầy giáo được chỉ định giảng dạy. Việc này để dạy các ninja Hạ Đẳng việc phối hợp đồng đội và cảm nhận cuộc sống ninja thực sự dưới sự giám sát của một ninja cao cấp. Các nhóm này được lập dựa trên kỹ năng riêng của từng người, nên nhờ đó cả nhóm sẽ có sự cân bằng. Khi trở thành Hạ Đẳng, ninja bắt đầu đóng góp chút ít cho kinh tế đất nước. Họ thường được gửi làm nhiệm vụ cấp D, là những nhiệm vụ cấp thấp nhất và hầu như không hề nguy hiểm, hay những ninja Hạ Đẳng kinh nghiệm thường được gửi làm nhiệm vụ cấp C, là những nhiệm vụ có cấp độ cao hơn chút đỉnh và bắt đầu dính đến công việc "ninja" thực sự, dù vậy khả năng đó rất thấp. Naruto là một ngoại lệ vì dù cậu là Hạ Đẳng nhưng vẫn phải đi làm những nhiệm vụ cấp cao hơn, và nguy hiểm hơn.

Trung Nhẫn [Chunin]
Ninja Trung Đẳng(Trung Nhẫn)–中忍|Chūnin là những ninja được quyền chăm lo cho ninja khác. Họ đã trưởng thành có mức độ chủ yếu là nhờ kỹ năng chiến thuật và hoạt động đồng đội. Vài người trong số họ, như Nara Shikamaru, có nhiệm vụ là một đội trưởng của nhóm nhỏ, cần phải đưa ra quyết định và sử dụng triệt để kỹ năng của từng ninja dưới quyền cậu nhằm đạt hiệu quả tối đa. Khi đạt cấp Trung Đẳng, ninja có thể mặc một bộ áo giáp chiến thuật có những túi đựng ống cuộn. Ninja Trung Đẳng thường được gửi đi làm nhiệm vụ cấp C và B.

Thượng Nhẫn [Jonin]
Ninja Thượng Đẳng(Thượng Nhẫn)–上忍|Jōnin là một ninja đầy kinh nghiệm với những kỹ năng cá nhân tuyệt vời, có nhiệm vụ như một đại tướng quân sự. Họ thường được gửi đi làm nhiệm vụ cấp A, và những ninja kinh nghiệm, như Hatake Kakashi, có thể còn được gửi đi làm nhiệm vụ cấp S (được coi là khó nhất), và có thể thực hiên nhiệm vụ một mình. Họ thỉnh thoảng được chỉ định làm giáo viên cho một nhóm Hạ Đẳng ba người. Dù vẫn chưa rõ phải làm gì để trở thành Thượng Đẳng, trong Naruto Anime Profiles đề cập là họ được phân.[cần số trang] Hầu hết ninja Thượng Đẳng có thể sử dụng ít nhất 2 loại tố thuật, có vài kỹ năng về ảo thuật, và có kỹ năng thể thuật trên cấp bình thường.
Ninja Thượng Đẳng Đặc Biệt(Đặc Biệt Thượng Nhẫn)–特別上忍|Tokubetsu Jōnin (đôi khi gọi tắt là Tokujō) la những ninja hơn cả một ninja Thượng Đẳng toàn vẹn, vì có trình độ Thượng Đẳng trong một mảng cụ thể, giống như các chuẩn úy quân sự trong thế giới thực(ví dụ Ibiki là người chuyên về việc thẩm tra).

Kage
Những người đạt danh hiệu Kage (Ảnh)–影| là những người lãnh đạo 5 Ẩn Lý mạnh nhất và cơ bản là ninja mạnh nhất trong ngôi làng tương xứng. Kage có vị trí ngang hàng với lãnh chúa của nước đó, điều hành hoạt động trong làng, và là người quản lý xã hội ninja. Dù vậy có thể có ngoại lệ, khi ninja đó không còn sức mạnh như lúc đạt danh hiệu Kage vì tuổi tác, đương nhiên bị những ninja trẻ tuổi hơn vượt qua. Một Kage có thể về hưu và trao danh hiệu cho ai khác. Năm vị Kage có những danh hiệu khác nhau trong làng. Đó là:
Hokage (Hỏa Ảnh)–火影| Kage của Mộc Diệp.
Kazekage (Phong Ảnh)–風影| Kage của Làng Bão cát.
Mizukage (Thủy Ảnh)–水影| Kage của Làng Sương mù.
Raikage (Lôi Ảnh)–雷影| Kage của Làng Mây mù.
Tsuchikage (Địa Ảnh)–土影| Kage của Làng Đá tảng.

Hạng S
Ninja Hạng S đã đạt được sức mạnh vượt xa một ninja Thượng Đẳng bình thường và có danh tiếng rộng khắp. Cái tên này đúng hơn chỉ là một danh hiệu chứ không phải thứ hạng chính thức trong làng. Vài ninja hạng này bỏ lại ngôi làng của họ và đi tìm kiếm tham vọng của riêng mình, vì thế trở thành ninja chạy trốn. Ninja hạng này thường được ghi trong sổ đen, một danh sách những ninja địch thù được đánh dấu để ám sát mà mỗi ngôi làng cung cấp cho các ninja Thượng Đẳng và thành viên Ám Bộ. Hầu hết ninja, ngay cả hạng cao, quyết định bỏ chạy còn hơn là đối đầu ninja hạng S. Ninja hạng S thường được biết bằng biệt danh mà kẻ địch hay đồng đội gọi họ. Ví dụ, Tam Nhẫn Huyền Thoại dịch sát nghĩa là Ba Ninja Huyền Thoại gồm 3 người (Tsunade, Jiraiya, và Orochimaru) đều là ninja thuộc hạng S.

Ám Bộ
Ám Bộ–暗部|ANBU thật ra là viết tắt của Ám Sát Chiến Thuật Đặc Thù Bộ Đội|暗殺戦術特殊部隊|Ansatsu Senjutsu Tokushu Butai; một tổ chức gồm các nhóm truy sát phục vụ trực tiếp dưới quyền người lãnh đạo làng. Đội Ám Bộ đeo mặt nạ hình thú vật bằng sứ để phân biệt bản thân với ninja thường và để ẩn danh, còn có một bộ đồng phục cơ bản gồm bộ áo giáp màu đen và xám, giáp tay, một hình xăm xoắn ốc đặc trưng trên vai trái và một cây nhẫn giả đao đeo sau lưng (dù vậy một số Ám Bộ nhất định trùm vải đen ). Họ biết được thành phần cơ thể con người, và sáng tạo ra các thuật để bổ sung cho nhiệm vụ, như làm tê liệt đối phương. Ám Bộ được coi là cao cấp, và có thể thực hiện những nhiệm vụ nguy hiểm. Trong hàng ngũ Ám Bộ của Làng Sương mù tồn tại một nhóm nhỏ tên là Truy Nhẫn Giả (Ninja truy bắt)–追い忍|Oinin, được giao nhiệm vụ săn lùng ninja chạy trốn, và tiêu hủy cơ thể họ, nhờ vậy bí mật của ngôi làng họ sẽ không bị lộ cho người ngoài. Hatake Kakashi là một cựu Ám Bộ của Mộc Diệp, cũng như Uchiha Itachi.

Tổ chức liên quan
Mộc Diệp có 2 tổ chức trông giống Ám Bộ nhưng lại hoàn toàn khác.
+Mộc Diệp Cảnh Vụ Bộ Đội–木ノ葉警務部隊|Konoha Keimu Butai, hay nói gọn là Đội Cảnh Sát, là một tổ chức riêng biệt ở Mộc Diệp. Biểu tượng của nó chính là gia huy Uchiha vì gia đình Uchiha đã sáng lập ra tổ chức để bày tỏ sự tin tưởng với Hokage Đệ Nhị. Đội Cảnh Sát trước kia hầu hết là người bộ tộc Uchiha. Đội Cảnh Sát có nhiệm vụ thi hành luật pháp trong làng, và quyền phán xét của họ là hầu như không hạn chế trừ phi họ được Hokage điều khiển, dù vậy họ vẫn tôn trọng hệ thống điều tra của Ám Bộ.
+Nhị Thập Tiểu Đội–二十小隊|Nijū Shotai là một lực lượng được lập ra bởi Tsunade, Hokage Đệ Ngũ, dùng cho mục đích bắt giữ, và nếu cần thiết, giết luôn thành viên tổ chức Thiều ở Hỏa Quốc. Lực lượng này gồm những nhóm 24 người.
Ám Bộ Mộc Diệp thường được Hokage điều khiển, nhưng vài năm trước bộ truyện đã có một Ban Huấn luyện Ám Bộ có tên "Căn"–根|Ne. Căn được tạo ra và điều khiển bởi Danzou, người đã huấn luyện khắc nghiệt với trẻ em từ khi chúng còn bé. Việc này nhằm mục đích loại bỏ tất cả cảm xúc và gúp thành viên hoàn thành nhiệm vụ mà không bị ăn năn. Căn còn dự định đi xa hơn trong việc thể hiện niềm tin rằng ninja không được bày tỏ cảm xúc, vì họ nghiêm cấm các thành viên không được sở hữu bất kì thứ gì có thể gợi lên cảm xúc (dù vậy Sai lại có một quyển sách mà cậu nói là dành cho anh trai mình). Vì Danzou là một kẻ hiếu chiến và tranh chấp với Hokage Đệ Tam, Căn đã bị giải tán. Dù sao, nhiều cựu thành viên vẫn còn trung thành với Căn.

Y Liệu Nhẫn
Y Liệu Nhẫn–医療忍|iryō-nin là ninja chuyên về chữa trị vết thương và sử dụng thuật chữa trị để chữa thương cho người khác. Muốn trở thành một Y Liệu Nhẫn cần có trí thông minh và sự điều khiển chakra xuất sắc, vì Y Liệu Nhẫn cần chakra để chữa thương. Ngoài việc được huấn luyện chữa trị, khả năng chiến đấu của họ chủ yếu là thể thuật, với trọng tâm là các đòn né tránh, vì cái chết của Y Liệu Nhẫn có thể dẫn đến cái chết của cả đội. Haruno Sakura đã trở thành một Y Liệu Nhẫn sau khi luyện tập với Tsunade.

Ninja chạy trốn
Bạt Nhẫn–抜け忍|Nukenin là những ninja đã rời bỏ làng của mình, và vì vậy có thể bao gồm ninja ở bất kì hạng nào. Những ninja này được coi là phản bội và bị săn lùng vì họ có những bí mật trong mình. Những ngôi làng khác rất quan tâm trong việc mua thông tin này vì rất hữu dụng khi có được một huyết thống giới hạn của làng nào đó.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.nhaccuatui.com/nghe?L=VnSWEg2KHKgW
 
Thứ hạng ninja
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [Vietsub] Naruto Shippuden Movie 6 - Đường tới ninja
» [Nintama Rantarou (RKRN) Fan fiction] Ngày ấy...
» Ninja-thế giới kì bí

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
War Naruto -Open New world  :: Trường Học Ninja :: Lớp Học Ninja-
Chuyển đến